Phương pháp RFA điều trị viêm lộ tuyến có hiệu quả?

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 960 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Phương pháp RFA điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có hiệu quả? Phương pháp sóng cao tần RFA trong điều trị viêm lộ tuyến đang được nhiều cơ sở y tế áp dụng. Đây là liệu pháp chữa bệnh hiệu quả, tác dụng lâu dài, ít biến chứng... Tuy nhiên, công nghệ RFA chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khá tốn kém. Vì vậy, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để lựa chọn.

  Công nghệ điều trị lộ tuyến cổ tử cung bằng RFA như thế nào?

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung hình thành khi các tế bào tuyến phát triển quá mức. Xâm lấn cả bên ngoài cổ tử cung, khiến vi khuẩn, nấm xâm nhập và gây bệnh. Hiện nay, có nhiều phương pháp chữa bệnh khác nhau, trong đó có điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần.

  Chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA là cách hủy mô viêm nhiễm bằng nhiệt thông qua sóng cao tần. Với các bước sóng chiếu thẳng vào vùng lộ tuyến bị viêm, nhờ đó tế bào sẽ bị đứt gãy.

  Phương pháp RFA 

  Hơn nữa, sóng cao tần RFA trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ sản sinh lực ma sát ion để tăng khả năng cắt mỏng, tiếp cận vùng bệnh. Từ đó, loại bỏ hoàn toàn tế bào viêm nhiễm, liền vết thương nhanh chóng. 

  Có nên áp dụng phương pháp kỹ thuật RFA điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không? Đây là công nghệ được bắt nguồn từ Mỹ, được bác sĩ khuyến khích thực hiện, được chuyên gia đánh giá cao. 

  Hiện nay, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng sóng cao tần RFA đã lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

  Khi nào nên điều trị viêm lộ tuyến bằng kỹ thuật sóng cao tần RFA?

  Điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA là kỹ thuật ngoại khoa được áp dụng phổ biến hiện nay. Theo bác sĩ sản khoa, công nghệ này nên áp dụng khi:

  • Nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mức độ rộng, vùng tổn thương hơn 5 cm
  • Chỉ áp dụng cho những phụ nữ bị viêm lộ tuyến nhưng không kèm theo bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Bác sĩ cũng không được chỉ định sử dụng phương pháp này với phụ nữ bị nhiễm bệnh qua đường tình dục.
  • Công nghệ RFA trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung không áp dụng trong những ngày chị em có kinh nguyệt.

  Theo bác sĩ sản khoa, kỹ thuật sóng cao tần RFA trong điều trị viêm lộ tuyến được thực hiện theo quy trình khác nhau ở những người bệnh khác nhau. Nguyên tắc điều trị là dùng bước sóng cao tần chiếu thẳng vào vùng viêm nhiễm.

  Nguyên lý hoạt động: Năng lượng từ sóng cao tần phát ra làm đứt gãy cấu trúc phân tử tế bào nhiễm bệnh. 

  Lưu ý: Người bệnh nên thăm khám trước để xác định mức độ bệnh, cơ địa bản thân, từ đó có hướng điều trị tốt nhất.

  Quy trình điều trị bằng phương pháp RFA đối với viêm lộ tuyến

  Phương pháp RFA có dùng trong điều trị viêm lộ tuyến không? Câu trả lời là Có. RFA chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ cần thực hiện một lần. Quy trình được tiến hành theo các bước sau:

  • Bước 1. Đầu tiên, trước khi thực hiện, bác sĩ tiến hành thăm khám, xét nghiệm, siêu âm để kiểm tra mức độ viêm lộ tuyến.
  • Bước 2. Kiểm tra sức khỏe phái đẹp có đủ điều kiện để thực hiện không. Nếu nhẹ thì chỉ cần kê đơn thuốc giảm viêm nhiễm. Nếu nặng sẽ sử dụng kết hợp sóng hồng ngoại để dẫn thuốc.
  • Bước 3. Xịt thuốc để gây tê vùng viêm lộ tuyến cổ tử cung
  • Bước 4. Tiến hành sử dụng sóng cao tần để chiếu vào vùng viêm lộ tuyến. Nhằm làm đứt gãy tế bào gây bệnh và sản sinh ra lực ma sát ion để tác động vùng viêm lộ tuyến. Không làm ảnh hưởng tới tế bào lành tính xung quanh.
  • Bước 5. Người bệnh được nghỉ ngơi và kết thúc quá trình điều trị.

  Trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần RFA tốt không? Ưu, nhược điểm

  Phương pháp RFA điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung dựa trên cơ sở tiếp thu điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của phương pháp cũ. Vì vậy, công nghệ sóng cao tần RFA chữa viêm lộ tuyến mang đến những kết quả vượt trội.

  1. Ưu điểm của công nghệ RFA sóng cao tần chữa viêm lộ tuyến

  Phương pháp chữa viêm lộ tuyến RFA nhằm cải thiện những nhược điểm của phương pháp truyền thống. Vì vậy, sử dụng công nghệ RFA sóng cao tần trị viêm lộ tuyến mang đến nhiều ưu điểm vượt trội:

  Ưu điểm của công nghệ RFA

  Ưu điểm của công nghệ RFA

  • Kỹ thuật RFA điều trị lộ tuyến cho hiệu quả cao

  Kỹ thuật RFA điều trị viêm lộ tuyến mang đến kết quả tốt hơn hẳn so với phương pháp cũ. Phương pháp này có thể loại bỏ hoàn toàn những hạn chế mà phương pháp cũ đang tồn tại.

  • Chữa lộ tuyến cổ tử cung bằng công nghệ RFA không đau

  Chữa viêm lộ tuyến bằng RFA bác sĩ sẽ không cần tiến hành gây mê. Thay vào đó bệnh nhân được gây tê tại chỗ bằng bình xịt. Người bệnh không còn cảm thấy đau đớn, khó chịu. Thậm chí, bệnh nhân vẫn còn tỉnh táo nói chuyện bình thường với bác sĩ trong suốt quá trình làm thủ thuật.

  • Kỹ thuật sóng cao tần RFA chữa viêm lộ tuyến hạn chế ảnh hưởng tế bào lành tính

  Công nghệ RFA điều trị viêm lộ tuyến có thể tiếp xúc, tiếp cận vùng viêm nhiễm chính xác. Vì vậy, không ảnh hưởng tế bào lành tính xung quanh.

  Nếu là phương pháp cũ, nó xác định vùng viêm nhiễm rất rộng, có thể dẫn tới hiện tượng “cắt thừa hơn bỏ sót”. Điều này làm tổn thương lan rộng, thời gian hồi phục lâu hơn, nguy cơ viêm nhiễm cao hơn.

  • Kỹ thuật sóng cao tần RFA điều trị lộ tuyến hạn chế chảy máu

  Sóng cao tần tiếp cận, xác định vùng viêm nhiễm chính xác nên có thể dễ dàng cắt bỏ mà không tác động đến vùng xung quanh. Đây là lý do chữa viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần RFA hạn chế tối đa tình trạng chảy máu.

  • Kỹ thuật sóng cao tần RFA trong viêm lộ tuyến thời gian thực hiện và hồi phục nhanh

  Thời gian diễn ra cực nhanh, chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là cắt bỏ được vùng lộ tuyến. Thời gian hồi phục sau thủ thuật cũng rất nhanh, khoảng 1 – 2 tuần.

  • Sóng cao tần RFA điều trị viêm lộ tuyến không để lại sẹo

  Đây là ưu điểm vượt trội của phương pháp này, không để lại sẹo xấu trên bề mặt cổ tử cung, hạn chế nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe sinh sản.

  2. Nhược điểm của công nghệ RFA sóng cao tần điều trị viêm lộ tuyến

  Chữa viêm lộ tuyến bằng công nghệ RFA ngoài việc mang đến những hiệu quả cao. Phương pháp này vẫn còn tồn tại nhược điểm:

  • Tỉ lệ tái phát bệnh dưới 1% (rất nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều lần so với phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung truyền thống: 70%)
  • Đòi hỏi bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trình độ chuyên môn cao

  Chính vì vậy, bệnh nhân nên lựa chọn thật kỹ càng cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ lành nghề, có kinh nghiệm, có chuyên môn, có trình độ cao... Đảm bảo không để xảy ra bất cứ sai sót nào trong quá trình diễn ra thủ thuật.

  Điều trị viêm lộ tuyến bằng công nghệ RFA giá như thế nào?

  Phương pháp RFA lộ tuyến cổ tử cung có mức chi phí như thế nào? Theo bác sĩ chuyên khoa, rất khó xác định chính xác chi phí điều trị hết bao nhiêu. Bởi chữa viêm lộ tuyến bằng kỹ thuật sóng cao tần RFA còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau:

  • Chi phí thăm khám ban đầu để kiểm tra tình hình sức khỏe, mức độ bệnh
  • Chi phí các dịch vụ của cơ sở y tế bạn thực hiện điều trị
  • Tùy thuộc mức độ bệnh của bệnh nhân mà việc điều trị có thời gian, liệu trình, chi phí khác nhau. Người bệnh nhẹ có chi phí thấp so với người bệnh nặng.
  • Mức độ hồi phục của từng người khác nhau sẽ có chi phí khác nhau
  • Sau khi áp dụng điều trị, người bệnh cần chi phí tái khám.

  Địa chỉ điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng tần cao RFA

  Phương pháp RFA điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được nhiều cơ sở y tế áp dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nắm rõ địa chỉ điều trị chất lượng, uy tín. Tham khảo các địa chỉ dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết. 

  1. Điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần RFA tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

  • Địa chỉ: Số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Một trong những địa chỉ áp dụng sóng cao tần RFA trong điều trị lộ tuyến cổ tử cung là Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc của bệnh nhân.

  Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần RFA

  Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng điều trị viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần RFA

  2. Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng RFA tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

  • Địa chỉ: Số 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Phụ sản Trung ương được biết tới là một trong những bệnh viện sản phụ khoa đầu ngành. Nơi đây hội tụ đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn vững vàng. Cơ sở vật chất hiện đại, nhân viên y tế chuyên nghiệp.

  3. Đốt viêm lộ tuyến bằng sóng cao tần RFA tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

  • Địa chỉ: Số 929, La Thành – Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

  Một địa chỉ trị viêm lộ tuyến bằng RFA không nên bỏ qua là bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Đây là cơ sở y tế uy tín được nhiều chị em lui tới thăm khám. Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hết mình vì sức khỏe bệnh nhân. Cơ sở hạ tầng khang trang, thiết bị kỹ thuật y tế hiện đại.

  Trên đây là những thông tin về phương pháp RFA trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phương pháp này mang đến hiệu quả cao, thời gian hồi phục nhanh chóng, nguy cơ tái phát thấp. Nếu còn điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0243.9656.999 để được giải đáp miễn phí.

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  ;