[ Bảng Giá ] Chi phí phá thai có đắt không và hết bao nhiêu tiền 2023 ?

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 315 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Chi phí phá thai là từ khóa có độ tăng trưởng rất cao trong 3 tháng gần đây. Vậy giá tiền nạo phá thai là bao nhiêu, có các phương pháp đình chỉ thai nào và đến đâu để phá thai an toàn, tối ưu chi phí sẽ là những thông tin xuất hiện trong bài viết này. 

  Chi phí phá thai bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

  Chi phí phá thai không có một mức giá cố định mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tuổi thai, phương pháp phá thai, cơ sở y tế thực hiện, tay nghề bác sĩ chuyên môn,.... Chính vì vậy, để biết chi phí tổng cộng chúng ta cần xem xét đến các yếu tố sau đây: 

  1. Chi phí thăm khám và xét nghiệm tổng quan ban đầu

  Trước khi đình chỉ thai, thai phụ cần được bác sĩ khám tổng quát để cân nhắc mức chi phí phá thai sau khi đã xác định chính xác các yếu tố về sức khỏe, độ tuổi của thai nhi.

  Mức chi phí khám ban đầu sẽ khoảng 150.000đ - 500.000đ tùy thuộc vào chất lượng cơ sở y tế.  

  2. Sức khỏe thai phụ

  Chi phí phá thai sẽ phụ thuộc nhiều vào sức khỏe của thai phụ để định hướng phương pháp dừng sự phát triển của thai nhi. Đối với thai phụ khỏe mạnh và không mang bất kì yếu tố bệnh lý, bệnh nền nào mức chi phí sẽ thấp hơn. Các thai phụ mắc các bệnh phụ khoa cần điều trị khỏi hoàn toàn trước khi thực hiện đình chỉ thai. Còn với các thai phụ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe sẽ cần các phương pháp đặc biệt hơn, thuốc dùng khi chấm dứt thai kỳ cũng đắt tiền hơn và cần đến bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao. 

  3. Độ tuổi và kích thước thai nhi

  Có lẽ đây là yếu tố chính và ảnh hưởng trực tiếp đến mức chi phí khi nạo phá thai. Độ tuổi thai càng nhỏ thì càng dễ đình chỉ và an toàn hơn so với những thai đã phát triển lớn. 

  Dưới 4 tuần là tuổi thai an toàn nhất với tất cả các biện pháp phá thai. Từ 4 - 7 tuần vẫn là khoảng thời gian an toàn tuy nhiên cần cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp để bảo toàn khả năng sinh sản. Đối với những bào thai lớn trên 7 tuần tuổi cần can thiệp bằng thủ thuật phá thai ngoại khoa, không chỉ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn mà chi phí còn cao hơn rất nhiều. 

  4. Cơ sở y tế tiến hành phá thai 

  Nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn vì suy nghĩ sợ tốn kém khi đến các bệnh viện lớn nên đã tự mua thuốc dùng tại nhà hoặc tìm đến các cơ sở y tế rẻ, kém chất lượng. Trên thực tế sau khi chấm dứt thai kỳ tại các nơi như vậy sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nặng nề, chị em có nguy cơ nhiễm trùng cao và dễ dẫn đến tình trạng vô sinh khi bị viêm nhiễm. 

  Hiện tại, các cơ sở y tế đều có bảng giá công khai, minh bạch chi phí phá thai từng tiểu mục nên nếu có thai ngoài ý muốn bạn cần tỉnh táo lựa chọn cơ sở uy tín, an toàn với mức chi phí phù hợp để đình chỉ thai và giữ nguyên được thiên chức làm mẹ cho tương lai. Còn nếu chưa biết địa chỉ phá thai uy tín hàng đầu, mời tiếp tục theo dõi Hút thai an toàn, không đau tại Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng. 

  5. Bác sĩ chuyên khoa

  Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng đến chi phí phá thai đó là lựa chọn bác sĩ chuyên khoa, với chuyên gia có thâm niên cao trong nghề mức giá sẽ cao hơn so với bác sĩ còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm. 

  6. Phương pháp phá thai 

  Việc lựa chọn phương pháp phá thai sẽ là nhân tố chính xác nhất để biết chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền. Các phương pháp đình chỉ thai đang được áp dụng phổ biến hiện nay là dùng thuốc, phương pháp hút thai chân không và nong-gắp thai. 

  7. Chi phí tái khám 

  Sau khi phá thai, chị em sẽ được bác sĩ hướng dẫn về thực đơn ăn uống cũng như cách vệ sinh để tránh viêm nhiễm. Sau đó bác sĩ cũng sẽ hẹn ngày tái khám để kiểm tra chắc chắn thai đã được loại bỏ hoàn toàn, không còn sót nhau thai trong tử cung và đảm bảo sức khỏe của chị em tốt, đảm bảo cho các kỳ sinh nở sau này. 

  Chi phí phá thai bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

  Bảng giá chi tiết chi phí phá thai theo từng phương pháp 

  Chi phí phá thai chi tiết và cụ thể theo từng phương pháp đình chỉ thai dưới đây. Dựa vào tuổi thai và sức khỏe thai phụ chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra con số gần chính xác nhất, tuy nhiên số tiền chỉ mang tính chất tham khảo. 

  Bỏ thai bằng phương pháp nội khoa: sử dụng thuốc

  Cách bỏ thai còn có tên gọi là phương pháp phá thai nội khoa này được chỉ định cho thai dưới 6 tuần tuổi túi thai còn nhỏ và thai đã di chuyển vào tử cung. Trong điều kiện thai phụ có sức khỏe tốt, không mang thai ngoài tử cung và không mắc các bệnh phụ khoa hay cách bệnh tim mạch, tuần hoàn máu. Đây một trong những cách bỏ thai an toàn được sử dụng phổ biến hiện nay. 

  Với cách phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ dùng thuốc để chấm dứt thời kỳ thai nghén, đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy túi thai ra ngoài giống với cơ chế sảy thai tự nhiên. Phương pháp phá thai này hiện tại được y học trong và ngoài nước đánh giá là an toàn nhất, không ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của chị em phụ nữ và tỷ lệ thành công lên tới 98% nếu thực hiện đúng cách.

  Ưu điểm:

  • Chi phí hợp lý 
  • Tỷ lệ thành công cao, an toàn 
  • Bảo toàn chức năng sinh sản 
  • Không cần nhập viện

  Hạn chế:

  • Chỉ thực hiện được khi tuổi thai nhỏ, sức khỏe thai phụ tốt 
  • Một số trường hợp dị ứng thuốc, viêm nhiễm phụ khoa hoặc sót thai 

  Chi phí: Với cách dùng thuốc sẽ có mức chi phí phá thai từ 2.500.000đ đến 3.500.000đ (chưa bao gồm các phí khám, xét nghiệm khác) 

  Nạo hút thai sử dụng phương pháp chân không

  biện pháp phá thai được bác sĩ chỉ định khi tuổi thai không còn nhỏ, thường vào khoảng 6-12 tuần và thai phụ có sức khỏe đảm bảo. Bác sĩ sẽ sử dụng ống hút chuyên dụng rất nhỏ đưa vào buồng tử cung, lực hút chân không sẽ tiến hành hút và lấy thai và túi thai ra ngoài.

  Ưu điểm

  • Thời gian hút thai nhanh khoảng 15 – 20 phút
  • Đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối trong và sau quá trình thực hiện
  • Không gây đau đớn, không gây ảnh hưởng đến tử cung 
  • Không bị sót nhau, sót thai, hạn chế  tối đa được các biến chứng nguy hiểm 
  • Không làm ảnh hưởng tới chức năng làm mẹ của nữ giới, bảo toàn hoạt động của tử cung
  • Thời gian hồi phục rất nhanh sau khi thực hiện

  Hạn chế:

  • Tốn kém nhiều tiền hơn so với phương pháp sử dụng thuốc

  Chi phí: Với cách bỏ thai bằng phương pháp hút chân không, chi phí phá thai chưa bao gồm các chi phí khám khác sẽ khoảng từ 3.100.000đ đến 4.200.000đ tùy cơ sở y tế và thể trạng thai phụ. 

  Sử dụng nong gắp thai 

  Là phương pháp chấm dứt thai kỳ bằng can thiệp thủ thuật phức tạp nhất, áp dụng cho tuổi thai lớn khoảng 13-18 tuần, thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về rối loạn đông máu, thần kinh, viêm nhiễm phụ khoa. Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ nong rộng cổ tử cung, sau đó đưa dụng cụ vào trong để nạo vét thai và cuối cùng gắp ra bên ngoài. 

  Ưu điểm:

  • Thực hiện được cho thai lớn 13-18 tuần

  Hạn chế:

  • Chi phí lớn vì tuổi thai lớn và thực hiện phức tạp nhất trong tất cả các phương pháp
  • Cần phải gây mê bệnh nhân trước khi lấy thai
  • Thời gian để bệnh nhân hồi phục hoàn toàn có thể kéo đài 2 tuần
  • Nguy cơ bị ảnh hướng sau khi gắp thai lớn hơn các phương pháp khác 

  Chi phí: Mức chi phí phá thai bằng phương pháp nong-gắp có giá từ 6.000.000đ đến 8.500.000đ tùy vào độ tuổi phát triển của thai khi quyết định chấm dứt thai kỳ

  Khi mang thai ngoài ý muốn và xác định chủ động chấm dứt thai kỳ các chị em không nên quá xem nặng về vấn đề chi phí phá thai. Bởi để thai càng nhiều tuần tuổi sẽ khiến việc làm thủ thuật càng nguy hiểm hơn. Do đó nếu như thực sự phải chấm dứt thai kỳ bạn cần đến địa chỉ phá thai an toàn, uy tín càng sớm càng tốt, có như vậy mới hạn chế được những biến chứng sau phá thai và giảm thiểu những sự cố đáng tiếc xảy ra trong khi bỏ thai. 

  Bảng giá chi tiết chi phí phá thai theo từng phương pháp 

  Xem thêm : Đâu là những dấu hiệu thông báo phá thai bằng thuốc thành công?

  Hút thai an toàn, không đau tại Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng 

  Chi phí phá thai tại Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng công khai, minh bạch đối với bệnh nhân. Với thủ thuật hút thai chân không sử dụng ống nano trực quan siêu dẫn EVA - sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại nhất hiện nay Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng tự tin là địa chỉ phá thai an toàn, uy tín nhất tại Hà Nội. 

  Là địa chỉ uy tín, tin cậy mà các chị em có thể lựa chọn Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng sở hữu đội ngũ bác sĩ đều là những người có chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm, họ còn là những người luôn lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn, giải đáp mọi vướng mắc cho bệnh nhân. Đồng thời, luôn thực hiện đúng theo quy định đã đề ra đảm bảo mọi thông tin cá nhân của bệnh nhân phải được bảo mật tuyệt đối.

  Phòng khám Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở đi đầu trong việc áp dụng phương pháp phá thai an toàn không đau. Đảm bảo không để xảy ra sự cố nguy hiểm nào trong và sau khi thực hiện thủ thuật. Đặc biệt là bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề phá thai hết bao nhiêu tiền bởi từng hạng mục khám và điều trị đều được phòng khám niêm yết công khai minh bạch theo quy định của Bộ Y Tế. 

  • Địa chỉ: 193C P. Bà Triệu, Lê Đại Hành, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội 
  • Hotline tư vấn 24/7: 0243 9656 999
  • Thời gian làm việc: Từ 8h đến 20h (kể cả ngày lễ, thứ 7-CN) .

  Hút thai an toàn, không đau tại Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng 

  Những ưu điểm nổi bật khi phá thai tại Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng:

  • Áp dụng công nghệ ánh sáng sinh học thế hệ mới giúp âm đạo sạch sẽ, phòng ngừa viêm nhiễm
  • Kết hợp sử dụng thuốc chuyên khoa có chỉ định tăng sức đề kháng, bổ huyết, nhanh chóng hồi phục
  • Tiêm gây tê, cùng với ống hút siêu nhỏ, siêu mềm, nhẹ nhàng hút thai ra ngoài mà không gây đau đớn
  • Hạn chế tình trạng chảy máu, đảm bảo tử cung không bị ảnh hưởng 
  • Sử dụng công nghệ cao trong quá trình hút thai nên đảm bảo không xảy ra sai sót

  Chi phí phá thai bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào và đình chỉ thai ở đâu uy tín, an toàn đã được trình bày rõ ràng trong bài viết, các chị em mang thai ngoài ý muốn có thể tham khảo các phương pháp phá thai an toàn và nếu có thể hãy đặt lịch thăm khám ngay để được tư vấn chu đáo tại các cơ sở y tế uy tín. 

  Tại phòng khám Đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng, các bác sĩ sản phụ khoa giàu kinh nghiệm đã và đang thực hiện đình chỉ thai an toàn cho nhiều chị em khi mang thai không trong dự định, đảm bảo thiên chức làm mẹ về sau cho họ. Việc phá thai cần được thực hiện càng sớm càng tốt, vì vậy bạn nên gọi tới hotline 0243 9656 999 để bác sĩ tư vấn online trước khi trực tiếp đến khám.

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  ;