[ Giải Đáp ] Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không và chữa như nào ?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 207 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không là vấn đề được rất nhiều người bệnh quan tâm. Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm có thời gian ủ bệnh lâu và khó phát hiện. Nhiều bạn đọc thắc mắc, có những cách kiểm tra bệnh sùi mào gà như thế nào, làm xét nghiệm máu hay xét nghiệm dịch các nốt sùi? Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà tốt nhất ở đâu thì bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp cho bạn. 

  Bệnh sùi mào gà là gì ?

  Trước khi tìm hiểu và giải đáp xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh sùi mào gà là gì. Sùi mào gà là bệnh xã hội có tỉ lệ người mắc phải rất cao hiện nay. Hình thức phát triển bệnh là các u nhú ở niêm mạc và trên da do một loại virus có tên là Human papilloma hay còn gọi là virus HPV gây ra. 

  Bệnh sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu thông qua quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su. Bên cạnh đó bệnh cũng có thể lây nhiễm thông qua việc người bình thường sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người nhiễm bệnh. 

  Bệnh phát triển trong khoảng thời gian từ 2 tháng đến 9 tháng. Lúc này cơ thể người bệnh bắt đầu xuất hiện các nốt u nhú hình mào gà hoặc cây súp lơ. Chúng có thể mọc lẻ tẻ thành từng nốt sùi, hoặc cũng có thể mọc lan thành từng cụm khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu. 

  Bệnh sùi mào gà để lại nhiều biến chứng nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể người bệnh, cũng như lây lan sang những người xung quanh. Do đó, bạn đọc khi có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh thì cần tới cơ sở y tế để kiểm tra ngay. Để có câu trả lời cho câu hỏi xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không bạn đọc hãy đọc tiếp mục 2 dưới đây. 

  Bệnh sùi mào gà là gì ?

  Tìm hiểu các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà hiện nay 

  Xét nghiệm sùi mào gà là phương pháp tìm virus HPV có trong cơ thể của chúng ta. Sau khi có kết quả thì bạn đọc sẽ biết được bản thân có đang bị bệnh hay không? và tình trạng bệnh ở mức độ như thế nào? Sau đó các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và kịp thời cho từng tình trạng bệnh. Vậy xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không?

  Hiện nay bệnh sùi mào gà có thể được chẩn đoán một cách chính xác thông qua nhiều xét nghiệm khác nhau. Cụ thể thông qua các loại xét nghiệm sau. 

  Dùng dung dịch Axit axetic xét nghiệm sùi mào gà: 

  Xét nghiệm sùi mào gà bằng dung dịch axit axetic mang lại hiệu quả rất chính xác, tuy nhiên người bệnh sẽ có cảm giác hơi đau khi tiến hành. 

  Bác sĩ sẽ sử dụng dung dịch axit axetic với nồng độ an toàn bôi lên khu vực da có nốt sùi, u nhú. Thời gian thực hiện khoảng 2 đến 5 phút, bộ phận áp dụng thực hiện có thể là bộ phận sinh dục, vùng môi, lưỡi. Vùng hậu môn thì sẽ tốn thời gian hơn. 

  Tuy phương pháp xét nghiệm này rất nhanh, chính xác nhưng chỉ giúp người bệnh phát xác định bản thân mình có đang mắc bệnh hay không chứ không rõ mức độ bệnh. 

  Sử dụng mẫu vật xét nghiệm sùi mào gà:

  Đây là phương pháp xét nghiệm và phân tích thông qua u mụn, nốt sùi.  Các bác sĩ xét phân tích xem trong vật mẫu này có chứa những loại virus gây bệnh nào, có virus sùi mào gà hay không?

  Với phương pháp này các bác sĩ có thể xác định được u nhú này đang ở giai đoạn nào, mức độ nghiêm trọng ra sao từ đó đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp. 

  Sử dụng mẫu dịch xét nghiệm sùi mào gà: 

  Nhiều trường hợp các nốt sùi mào gà không xuất hiện u nhú ở vùng mắt thường có thể thấy được, ví dụ như ở dịch niệu đạo, dịch âm đạo. Trường hợp này không thể tiến hành xét nghiệm bằng axit axetic hay sử dụng mẫu vật được, do đó phải tiến hành xét nghiệm mẫu dịch. 

  Thông qua mẫu dịch các bác sĩ sẽ tìm ra virus sùi mào gà và hướng dẫn điều trị cho người bệnh.

  Xét nghiệm HPV Cobas - Test:

  Đây là phương pháp xét nghiệm có tác dụng tăng khả năng phát hiện bệnh. Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm các mẫu tế bào đã chết ở trong cổ tử cung với mục đích xét nghiệm tế bào ung thư đồng thời tìm virus HPV. 

  Xét nghiệm HPV -PCR nhằm định type loại sùi mào gà:

  Đây là phương pháp xác định tại thời điểm hiện tại bạn có mắc bệnh sùi mào gà hay không. Phương pháp này sử dụng bệnh phẩm lấy từ cổ tử cung của nữ giới hoặc các mẫu dịch niệu đạo ở nam giới.

  Tìm hiểu các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà hiện nay 

  Thực hiện xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không ?

  Xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm. So với những phương pháp kể trên, đó là khi người bệnh thường có một số triệu chứng bệnh đã xuất hiện do đó có nghi ngờ mắc bệnh nên áp dụng. Vậy những trường hợp không có triệu chứng bệnh thì sao? 

  Theo chuyên gia bệnh xã hội của Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng giải đáp, thì xét nghiệm máu có thể phát hiện bệnh sùi mào gà. Với những trường hợp không có triệu chứng bệnh, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu để kiểm tra xem trong máu có virus HPV gây sùi mào gà hay không. Phương pháp xét nghiệm máu này là phương pháp phổ biến, được áp dụng rộng rãi. 

  Xét nghiệm máu giúp người bệnh có kết quả chính xác nhất, nhất là với những bệnh nhân đang mắc bệnh ở giai đoạn đầu. Người bệnh khi xác định rõ bệnh thì cần điều trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. 

  Phương pháp xét nghiệm máu phát hiện virus sùi mào gà là phương pháp đang được áp dụng phổ biến hiện nay tại nhiều cơ sở y tế khác nhau. Tuy nhiên người bệnh vẫn nên tham khảo tìm hiểu các cơ sở y tế uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, thiết bị y tế tiên tiến hiện đại để tiến hành xét nghiệm.

  Thực hiện xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không ?

  Xem thêm : [ Phân Biệt ] Sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc bằng các dấu hiệu nhận biết

  Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà cho kết quả chính xác

  Bệnh sùi mào gà điều trị hiệu quả hay không phụ thuộc 50% vào kết quả xét nghiệm bệnh. Bởi kết quả chính xác sẽ giúp bác sĩ xác định tình trạng sức khỏe của người bệnh, mức độ tổn thương một cách rõ nhất, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. 

  Sau khi có câu trả lời xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không? Người bệnh thường không biết nên xét nghiệm sùi mào gà ở đâu. Hiện nay có nhiều địa chỉ y tế tiến hành xét nghiệm tìm virus sùi mào gà, tuy nhiên có nhiều cơ sở uy tín không đảm bảo tiêu chuẩn y tế dẫn tới tình trạng kết quả chẩn đoán sai, không chính xác, ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều trị bệnh. 

  Người bệnh nên tìm tới cơ sở y tế có đầy đủ các tiêu chuẩn y tế sau: 

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm , có y đức nghề nghiệp 
  • Phương pháp xét nghiệm hiện đại, thiết bị y tế tiên tiến, đạt chuẩn để đảm bảo kết quả  xét nghiệm chính xác nhất. 
  • Quy trình thăm khám áp dụng theo tiêu chuẩn của bộ y tế, kiểm soát tình trạng nhiễm trùng. 
  • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chi phí công khai, niêm yết theo quy định của bộ y tế. 

  Tại Hà Nội người bệnh có thể tới Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng số 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng Hà nội để tiến hành xét nghiệm. Đây là cơ sở đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn y tế trên, là sự lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân. 

  Tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm như: 

  • Tiến sĩ. Bác Sĩ Đỗ Quang Thế Trưởng khoa tại bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, có hơn 30 kinh nghiệm về Nam Khoa, Bệnh Xã Hội, từng làm việc ở các bệnh viện lớn.
  • Bác Sĩ Ngô Việt Thành Phó khoa Ngoại bệnh viện Phổi Trung ương. 

  Địa chỉ xét nghiệm sùi mào gà cho kết quả chính xác

  Mô hình khám chữa và điều trị tại đây theo nguyên tắc 1 bác sĩ - 1 bệnh nhân giúp người bệnh có thể chia sẻ bệnh một cách thoải mái. Quy trình đăng ký tiện lợi, thời gian thăm khám nhanh chóng, thời gian làm việc linh hoạt tất cả các ngày trong tuần kể cả cuối tuần và ngày lễ. Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng xứng đáng là địa chỉ an toàn và tin cậy để khám chữa và điều trị bệnh sùi mào gà. 

  Trên đây, bài viết đã giải đáp cho bạn đọc hiểu rõ xét nghiệm máu có phát hiện sùi mào gà không cũng như có những cách xét nghiệm sùi mào gà nào. Bên cạnh đó còn chia sẻ cho bạn đọc địa chỉ khám chữa bệnh sùi mào gà uy tín, hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn đọc, nếu bạn và người thân có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0243.9656.999 để được giải đáp.

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  ;