Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền? [Giá cụ thể]

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 660 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền? Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ có đắt không? Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu có chi phí hợp lý?... Đây là những câu hỏi mà rất nhiều nam giới đặt ra khi tư vấn với các bác sĩ Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng. Phương pháp xét nghiệm tinh dịch đồ giúp nam giới đánh giá tình trạng sức khỏe cũng như chất lượng tinh trùng để có biện pháp can thiệp phù hợp chuẩn bị tốt nhất cho quá trình mang thai.

  Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

  Xét nghiệm tinh dịch đồ là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay nhằm đánh giá sức khỏe tinh trùng, chất lượng tinh dịch. Đa số nam giới trước khi sinh con đều muốn thực hiện phương pháp này, thế nhưng họ đều có tâm lý lo lắng không biết xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền, có đắt không?

  Xét nghiệm tinh dịch đồ

  Xét nghiệm tinh dịch đồ 

  Trước khi thực hiện làm xét nghiệm tinh dịch đồ nam giới cần chú ý trước đó không xuất tinh từ 3 đến 5 ngày. Khi đến làm xét nghiệm tinh dịch đò, các bác sĩ sẽ cần lấy mẫu tinh dịch bằng cách nam giới thủ dâm vào bao cao su chuyên dụng khi quan hệ tình dục. 

  Các bác sĩ có thể yêu cầu nam giới lấy nhiều hơn 1 mẫu thử, sau khi lấy mẫu sẽ tiến hành phân tích và đánh giá chất lượng theo các tiêu chí như:

  • Thể tích lượng tinh dịch thu được
  • Độ đậm đặc của tinh dịch
  • Độ acid của tinh dịch
  • Quan sát màu sắc và mùi của tinh dịch
  • Nồng độ tinh trùng
  • Cấu trúc và hình thái của tinh trùng
  • Độ vận động của tinh trùng
  • Tỉ lệ tinh trùng di chuyển về phía trước
  •  ...

  Thông thường khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ nam giới sẽ không phải chờ đợi lâu và sẽ nhận được kết quả xét nghiệm trong ngày. 

  Cách lấy tinh dịch để xét nghiệm

  Để thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ nam giới cần tuân theo chỉ dẫn, hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Trong quá trình lấy mẫu bạn có thể gặp một số những khó khăn như dương vật khó cương cứng vì tâm lý e ngại, không xuất tinh được...

  Nam giới thủ dâm để lấy tinh dịch

  Nam giới thủ dâm để lấy tinh dịch

  Để quá trình này hiệu quả bạn cần chú ý đến những vấn đề sau đây: 

  • Luôn giữ tinh thần thoải mái, không nên quá căng thẳng, lo lắng
  • Cần vệ sinh tay, cơ quan sinh dục sạch sẽ trước khi lấy mẫu tinh dịch
  • Cố gắng nhịn tiểu trước và trong khi lấy mẫu tinh dịch
  • Bạn cần lấy mẫu tinh dịch vào ống thủy tinh đã được vô trùng hoặc bao cao su chuyên dụng mà các bác sĩ đưa. Lượng tinh dịch cần lấy nhiều hơn 2ml
  • Sau khi lấy mẫu tinh dịch bạn nên đậy nắp chặt và bảo quản mẫu tinh dịch sau đó chuyển ngay đến phòng xét nghiệm

  Để thực hiện xét nghiệm tinh dịch các bác sĩ cần bảo quản mẫu trong tủ ấm khoảng 30 phút trước khi xét nghiệm. 

  Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền?

  Theo các bác sĩ chuyên nam khoa thì hiện nay chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có sự điều chỉnh tùy từng cơ sở thực hiện. Đa số nam giới đều cho rằng phương pháp xét nghiệm này có chi phí cao do sử dụng thiết bị hiện đại. Tuy nhiên theo khảo sát ở nhiều cơ sở y tế thì mức giá không quá cao như nam giới vẫn nghĩ. 

  Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

  Cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm

  Mỗi phòng khám, bệnh viện lại có chất lượng phục vụ khác nhau. Với những địa chỉ thực hiện xét nghiệm có lượng bệnh nhân đông, nhân viên hỗ trợ kém, trang thiết bị xét nghiệm cũ, không đảm bảo chất lượng hoặc đã lỗi thời, kỹ thuật viên chuyên môn không cao sẽ có chi phí xét nghiệm thấp. 

  Ngược lại với những địa chỉ chất lượng tốt, thiết bị tân tiến, kết quả nhanh và chính xác thì sẽ cần chi phí khám và điều trị cao hơn.

  Phương pháp xét nghiệm

  Xét nghiệm tinh dịch đồ có thể được thực hiện bằng phương pháp truyền thống hoặc phương pháp hiện đại. Tùy vào nhu cầu của nam giới mà sẽ chọn lựa phương pháp phù hợp. 

  Với phương pháp xét nghiệm truyền thống thường chi phí sẽ thấp hơn nhưng độ chính xác thấp hơn. Với phương pháp xét nghiệm hiện đại thường chi phí sẽ cao hơn nhưng có kết quả nhanh hơn và độ chính xác cao hơn. 

  Ngoài yếu tố nêu trên thì xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu còn có thể bị ảnh hưởng và quyết định bởi thuốc và phương pháp điều trị nếu có dấu hiệu bất thường cũng như các yếu tố như thời gian nhận kết quả, xét nghiệm dịch vụ...

  Bảng giá xét nghiệm tinh dịch đồ tại Hà Nội và TP.HCM

  Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền phụ thuộc rất lớn vào địa chỉ mà bạn thực hiện làm xét nghiệm. Bạn có thể tham khảo bảng giá làm xét nghiệm tinh dịch đồ dưới để có sự chuẩn bị về chi phí tốt nhất.

  • Xét nghiệm tinh dịch đồ ở bệnh viện Nam học và Hiếm muộn có giá khoảng 200.000 đồng
  • Xét nghiệm ở viện phụ sản Hà Nội có 2 loại là tinh dịch đồ WHO (TN) là 330.000 đồng, xét nghiệm tinh dịch đồ WHO (NG) là 360.000 đồng.
  • Xét nghiệm tinh dịch đồ ở viện Medlatec có giá khoảng 299.000 đồng
  • Xét nghiệm ở viện phụ sản Trung ương có giá khoảng 200.000 đồng
  • Xét nghiệm ở Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng có giá khoảng 300.000 đồng

  Người bệnh lưu ý xét nghiệm tinh dịch đồ ở những bệnh viện công thường có giá thấp hơn nhưng sẽ phải chờ đợi kết quả lâu hơn, chất lượng dịch vụ có thể không được đáp ứng tốt bằng các bệnh viện, phòng khám tư nhân.

  Mức giá trên đây chưa bao gồm chi phí tư vấn, đọc kết quả và điều trị bệnh. Bảng giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm cũng như những tiêu chuẩn khám và xét nghiệm. Do đó bạn nên tư vấn và có những trù bị về chi phí để quá trình khám chữa bệnh tốt nhất.

  Xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu nhanh chóng, chính xác?

  Cùng với thắc mắc xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền, rất nhiều nam giới còn thắc mắc xét nghiệm tinh dịch đồ ở đâu nhanh chóng và chính xác? Hiện nay một trong những địa chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ được đông đảo nam giới tin tưởng và lựa chọn là Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng.

  Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng xét nghiệm tinh dịch đồ nhanh chóng, chính xác

  Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng xét nghiệm tinh dịch đồ nhanh chóng, chính xác

  • Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng hiện nay đang áp dụng quy trình thăm khám và điều trị bệnh toàn diện. Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm kết hợp khám nam khoa để đưa ra những chẩn đoán chính xác cho từng khách hàng.
  • Các bác sĩ tại phòng khám là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, đã công tác tại nhiều phòng khám và bệnh viện lớn trên cả nước, giúp khám và đưa ra các biện pháp chữa trị tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay
  • Phòng khám còn được trang bị các thiết bị hiện đại theo đúng tiêu chuẩn y tế
  • Hệ thống phòng khám, xét nghiệm, lấy mẫu được kiểm định đạt tiêu chuẩn
  • Tại đây còn có chất lượng dịch vụ được đảm bảo, người bệnh không cần phải chờ đợi quá lâu để lấy mẫu, kết quả được trả nhanh chóng, nếu có những vấn đề bất thường sẽ được tư vấn hiệu quả.
  • Nam giới khi đến làm xét nghiệm tại đây sẽ được đảm bảo thông tin cá nhân tuyệt đối
  • Chi phí khám và xét nghiệm được công khai, niêm yết rõ ràng. Đặc biệt nếu bạn đặt lịch hẹn trước qua số hotline 0243.9656.999 còn được hỗ trợ chi phí giảm 100k phí khám lâm sàng, 50% phí thủ thuật.

  Như vậy qua bài viết này bạn đã biết xét nghiệm tinh dịch đồ hết bao nhiêu tiền để giúp nam giới có những chuẩn bị về chi phí tốt nhất, Nếu cần được tư vấn hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc khác liên quan bạn có thể đặt hẹn và liên hệ trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa.

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  ;