[ Giải Đáp ] Xuất tinh sớm có mang thai được không và tỉ lệ bao nhiêu ?

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 719 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Xuất tinh sớm có mang thai được không luôn là nỗi lo lắng của không chỉ các anh em nam giới mà còn là tâm sự của những chị em khi có chồng bị xuất tinh sớm. Đây là bệnh rối loạn chức năng sinh lý thường gặp không chỉ gây ảnh hưởng về tâm lý, đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vậy xuất tinh sớm có thai được không, giải pháp điều trị xuất tinh sớm hiệu quả bảo vệ khả năng sinh sản như thế nào cùng bác sĩ tìm hiểu ở dưới đây. 

  Xuất tinh sớm là như thế nào ?

  Trước khi tìm hiểu vấn đề chồng bị xuất tinh sớm có mang thai được không, hãy cùng hiểu rõ thông tin về bệnh lý này để có hướng thăm khám sớm nhất. Theo thống kê ở Hoa Kỳ, có khoảng 20-30% nam giới bị xuất tinh sớm, là tình trạng không thể làm chủ được hưng phấn, thời gian xuất tinh ngắn dưới 2 phút khiến việc xuất tinh không như mong muốn. Căn cứ vào thời gian xuất tinh mà bệnh bệnh lý được chia thành 3 cấp độ: 

  • Mức độ nhẹ: Thời gian xuất tinh sau 30s - 1 phút sau khi cậu nhỏ thâm nhập vào âm đạo. 
  • Mức độ trung bình: Thời gian xuất tinh sau 15-30 giây sau khi cậu nhỏ thâm nhập vào bên trong âm đạo. 
  • Mức độ nặng: Xuất tinh ngay sau khi có kích thích tình dục, thậm chí chỉ là tiếp xúc ôm, hôn. Hoặc khi mới bắt đầu giao hợp hoặc chưa đến 15s sau khi dương vật đưa vào âm đạo.

  Xuất tinh sớm là như thế nào ?

  Bệnh xuất tinh sớm có mang thai được không ? 

  Lý giải vấn đề xuất tinh sớm có mang thai được không, bác sĩ Nam khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết, xuất tinh sớm không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống chăn gối mà còn ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, tâm lý của nam giới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ nặng - nhẹ của bệnh mà sẽ quyết định không nhỏ đến khả năng thụ thai ở người vợ. 

  Xuất tinh sớm mang thai được không? Xuất tinh sớm khác yếu sinh lý là vẫn có thể mang thai được. Đây là bệnh lý liên quan đến thời gian xuất tinh, khả năng sinh lý trong khi khả năng sinh sản của nam giới được quyết định bởi số lượng & chất lượng của tinh trùng. 

  Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không? 

  Xuất tinh sớm có mang thai được không? Nhiều nam giới bị xuất tinh sớm luôn mặc định là mình sẽ khó con con. Tuy nhiên, khả năng có con ở nam giới xuất tinh sớm sẽ còn được quyết định bởi số lượng và chất lượng tinh binh. 

  Dương vật xuất tinh sau quan hệ, chất lượng tinh trùng tốt 

  Khả năng tinh trùng thâm nhập và tìm được trứng rất cao nên nam giới hoàn toàn có thể có con được. Tuy nhiên, để tăng khả năng thụ thai thì các cặp vợ chồng nên gia tăng cảm xúc và thời gian cho màn dạo đầu để đưa người bạn đời lên đỉnh sớm nhất. Khi đó cổ tư cung sẽ mở rộng hơn để giúp tinh trùng có điều kiện dễ dàng thâm nhập vào trong, từ đó làm tăng khả năng mang thai. 

  Dương vật xuất tinh sau quan hệ, chất lượng tinh trùng kém 

  Trong trường hợp này, xuất tinh sớm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng có con của nam giới. Dương vật dù đã thâm nhập được vào trong rồi mới xuất tinh nhưng tinh trùng chất lượng kém thì khả năng gặp được trứng rất thấp, do đó khả năng có thai cũng khó khăn. 

  Dương vật xuất tinh dù chưa tiếp xúc với âm đạo 

  Dương vật chưa kịp thâm nhập vào bên trong đã xuất tinh, tinh trùng không thể tiếp xúc được với trứng nên khả năng thụ thai dường như là bằng 0. 

  Bệnh xuất tinh sớm có mang thai được không ? 

  Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không?

  Xuất tinh sớm có mang thai được không? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, xuất tinh sớm tuy ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nhưng tùy thuộc vào mức độ bệnh mà nam giới vẫn có thể có con. 

  Xuất tinh sớm không ảnh hưởng đến sinh sản 

  Nam giới bị xuất tinh sớm độ nhẹ, thời gian xuất tinh khoảng 1-2 phút trong âm đạo và kèm theo điều kiện tinh trùng có chất lượng khỏe mạnh thì khả năng thụ thai sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. 

  Ngoài ra, nếu người vợ có sức khỏe tốt, cơ địa dễ thụ thai thì dù người chồng bị xuấ tinh sớm thì vẫn có thể thụ thai bình thường, thai nhi phát triển khỏe mạnh. 

  Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến sinh sản 

  Rất nhiều trường hợp, dương vật dù đã thâm nhập được vào trong nhưng chất lượng kém, số lượng không đảm bảo cũng sẽ làm giảm khả năng tiếp xúc của tinh trùng và trứng. Nhất là trường hợp nam giới có tinh trùng đặc, tinh trùng vón cục hay tinh trùng loãng như nước…thì khả năng thụ thai rất thấp. 

  Ngoài ra, người vợ chưa đạt được cực khoái tốt nhất sẽ khiến cổ tử cung không được mở rộng, tinh trùng cũng bị hạn chế đường đi vào trong gặp trứng nên khả năng thụ thai cũng kém. 

  Xuất tinh sớm không thể có con 

  Nam giới bị xuất tinh sớm độ nặng, dương vật chưa kịp tiếp xúc với âm đạo đã xuất tinh nên khả năng tinh trùng gặp được trứng bằng không. Do đó, ở trường hợp này dù nam giới có tinh trùng khỏe như thế nào thì cũng không thể thụ thai bình thường được mà thường sẽ được tư vấn áp dụng biện pháp hỗ trợ sinh sản IVF hoặc IUI. 

  Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không?

  Xem thêm : Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì : Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều tị hiệu quả

  Xuất tinh sớm có chữa được không ? 

  Xuất tinh sớm có mang thai được không? Xuất tinh sớm có gây ảnh hưởng đến khả năng có con và còn phụ thuộc vào chất lượng - số lượng tinh trùng cũng như sức khỏe người vợ. Tuy vậy, nam giới có dấu hiệu xuất tinh sớm nên nhanh chóng đi thăm khám chuyên khoa để xác định mức độ bệnh và điều trị hiệu quả ngay từ đầu. 

  Bệnh xuất tinh sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được điều trị sớm và đúng phương pháp. Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng đang điều trị xuất tinh sớm ở nam giới hiệu quả bằng phương pháp nội khoa kết hợp máy trị liệu phục hồi chức năng SW3520:

  • Trị liệu tâm lý: Tìm ra nguồn gốc vấn đề và đưa ra giải pháp hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm. Liệu pháp tâm lý giúp vợ chồng có thể chia sẻ và học cách phát triển gần gũi. Bên cạnh đó còn giúp nam giới cởi bỏ được tâm lý tự ti, lo lắng về khả năng tình dục, giúp nam giới tự tin hơn trong đời sống chăn gối. 
  • Điều trị nội khoa: Được chỉ định dựa trên nguyên nhân gây bệnh cụ thể. Do đó, nam giới tuyệt đối không tự ý mua các loại thuốc cường dương, thuốc kéo dài thời gian quan hệ…để điều trị tại nhà. Việc tự ý dùng thuốc khi không biết nguyên nhân xuất tinh sớm do đâu, không có sự đồng ý của bác sĩ có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn. 
  • Điều trị kết hợp máy trị liệu phục hồi sinh lý nam SW-3520: Liệu pháp giải mẫn cảm do xuất tinh sớm giúp nam giới kiểm soát được sự xuất tinh, kéo dài ngưỡng thời gian xuất tinh, tăng cường ham muốn và khả năng cương dương mà vẫn đảm bảo duy trì được thời gian quan hệ như ý muốn. 

  Bên cạnh đó, nam giới có có thể áp dụng một số cách chữa xuất tinh sớm tại nhà để nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh bao gồm: 

  • Luyện tập chống xuất tinh sớm: Nam giới có thể tham khảo các bài tập chống xuất sớm như bài tập kegel, bơi lội, nâng tạ, cầu lông, chạy bộ…
  • Chia sẻ với bạn đời: Nam giới nên chia sẻ thẳng thắn tình trạng bệnh cho bạn tình để cảm thấy thoải mái hơn. Qua đó, nhờ sự chia sẻ với người bạn đời sẽ giúp cả hai gắn bó hơn, hạn chế nguy cơ trầm cảm do xuất tinh sớm ở nam giới.
  • Dùng bao cao su kéo dài cuộc yêu: Hiện nay có rất nhiều loại bao cao su có khả năng kéo dài thời gian quan hệ. Do đó, nam giới có thể tham khảo và sử dụng các loại bao cao su này giúp kìm hãm khoái cảm, kéo dài thời gian yêu thêm vài phút.
  • Bỏ thói quen thủ dâm thay vào đó là quan hệ thực sự nhiều hơn, đều đặn hơn. 
  • Không uống rượu bia hay các chất kích thích để tránh ảnh hưởng đến khả năng tình dục. 
  • Chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, đặc biệt nên bổ sung thực phẩm tốt cho sinh lý như thịt dê, hải sản, hàu, giá đỗ, tôm,...

  Xuất tinh sớm có chữa được không ? 

  Như vậy vấn đề xuất tinh sớm có mang thai được không đã được các bác sĩ giải đáp trên đây. Nam giới còn vấn đề băn khoăn có thể gọi ngay cho bác sĩ thông qua số 0243.9656.999 để được giải đáp sớm nhất.

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  ;