[ Giải Đáp ] Chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không và hết bao nhiêu tiền ?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 498 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không là vấn đề được đa số người mắc bệnh tìm hiểu. Bệnh giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm chỉ đứng sau HIV, nếu không điều trị sớm có thể phá hủy phủ tạng dẫn đến tử vong nhưng nhiều người bệnh lại lo lắng tốn kém chi phí mà chậm trễ điều trị. Vậy sự thật chi phí chữa bệnh giang mai bao nhiêu tiền, có đắt không sẽ được bài viết dưới đây giải đáp ngay bây giờ. 

  Câu hỏi: “Em chào bác sĩ, gần đây em phát hiện dương vật có nổi các vết loét tròn nông, tìm hiểu thì nghi ngờ mình bị giang mai rồi. Vì sợ tốn kém nhiều quá nên em vẫn chưa đi khám nên muốn hỏi bác sĩ chi phí điều trị bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền để em chuẩn bị trước ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.” (Nguyễn T, Thanh Hóa)

  Chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không ?

  Bệnh giang mai lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ không an toàn do xoắn khuẩn giang mai gây ra. Thời gian ủ bệnh giang mai kéo dài trung bình 3-6 tuần với triệu chứng đầu tiên là sự xuất hiện các vết trợt loét tròn nông, có bờ đều đặn và rõ ràng, nền cứng, đáy sạch như màu đỏ thịt tươi và không đau thường gặp ở vùng sinh dục. 

  Về thắc mắc của bạn T chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không, các bác sĩ chuyên khoa cho biết khi chưa thăm khám cụ thể rất khó để tư vấn cho bạn mức giá cụ thể. Bởi chi phí điều trị giang mai còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể: 

  1. Chi phí chữa bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? -  Phí khám lâm sàng 

  Không chỉ với giang mai, bất kỳ bệnh lý nào trước khi điều trị cũng cần phải thăm khám lâm sàng. Các bác sĩ sẽ tiến hành quan sát triệu chứng, thăm hỏi về thói quen tình dục, thời gian xuất hiện triệu chứng, tiền sử bệnh lý cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân. Từ đó mà đưa ra chỉ định xét nghiệm giang mai cần thiết nhất cho bệnh nhân. 

  Do đó, chi phí chữa giang mai sẽ bao gồm chi phí khám lâm sàng. Ở mỗi địa chỉ y tế thì sẽ có mức giá khám lâm sàng sẽ khác nhau.

  2. Chi phí chữa giang mai bao nhiêu? - Chi phí xét nghiệm giang mai 

  Xét nghiệm giang mai là hạng mục không thể thiếu giúp bác sĩ xác định được sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai gây bệnh cũng như mức độ bệnh hiện đại, ở giai đoạn mấy. Từ đó tư vấn cách điều trị bệnh hiệu quả cho từng người. 

  Xét nghiệm giang mai bao gồm nhiều loại khác nhau để phù hợp cho từng trường hợp bệnh cụ thể. Xét nghiệm càng đơn giản chi phí càng thấp, xét nghiệm phức tạp thì chi phí sẽ cao hơn. Các phương pháp xét nghiệm giang mai thường bao gồm:

  • Soi kính hiển vi trường tối: Quan sát mẫu dịch vùng tổn thương để kiểm tra xoắn khuẩn giang mai. Xét nghiệm này phù hợp với giang mai giai đoạn đầu, chi phí khá thấp. 
  • Xét nghiệm máu: Chẩn đoán tiền sử mắc bệnh và sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai trong máu. Chi phí thực hiện không quá cao, có thể áp dụng cho mọi bệnh nhân.
  • Xét nghiệm VDRL: Chẩn đoán kháng thể không đặc hiệu trong máu, chi phí cao hơn 2 phương pháp trên.
  • Xét nghiệm TPHA giá bao nhiêu? Xét nghiệm này có chi phí cao nhất nhưng cho kết quả chính xác nhất, tìm kiếm sự tồn tại của kháng thể bệnh trong mẫu huyết thanh. 

  Chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không ?

  3. Chi phí điều trị bệnh giang mai - Phụ thuộc tình trạng bệnh 

  Chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không sẽ còn phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh. Giang mai phát triển qua 4 giai đoạn, việc điều trị ở mỗi giai đoạn sẽ cho tỷ lệ chữa khỏi và mức chi phí khác nhau: 

  • Điều trị giang mai giai đoạn đầu, việc điều trị đơn giản hơn, tỷ lệ chữa khỏi cao hơn và chi phí điều trị ít tốn kém hơn. 
  • Điều trị giang mai giai đoạn nặng, tổn thương nghiêm trọng, phủ tạng bị tàn phá đòi hỏi phác đồ điều trị phức tạp hơn, khó chữa khỏi hơn nhưng lại tốn kém chi phí nhiều hơn. 

  4. Điều trị giang mai tốn bao nhiêu tiền? - Phụ thuộc cách điều trị 

  Chi phí điều trị bệnh giang mai còn phụ thuộc vào việc lựa chọn phương pháp điều trị bệnh. Tất nhiên, việc điều trị như thế nào sẽ được bác sĩ chỉ định căn cứ vào tình trạng bệnh của người bệnh.

  Việc điều trị giang mai bằng thuốc có chi phí thấp hơn nhưng thường chỉ áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ, triệu chứng giai đoạn đầu và chưa biến chứng. Khi giang mai chuyển nặng sẽ cần điều trị kết hợp bằng thuốc và can thiệp ngoại khoa nên chi phí sẽ tốn kém hơn. 

  5. Chữa bệnh giang mai bao nhiêu tiền? - Phụ thuộc địa chỉ điều trị 

  Địa chỉ chữa giang mai cũng quyết định không nhỏ đến chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không. Một địa chỉ y tế có tên tuổi, uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi với phương pháp hiện đại và chất lượng y tế cao thì chi phí chữa giang mai sẽ cao hơn các địa chỉ kém uy tín, không có tên tuổi, chất lượng y tế thấp. Tuy nhiên, hãy yên tâm rằng, chi phí luôn đi đôi với hiệu quả điều trị và chất lượng dịch vụ nhận được. 

  6. Chi phí điều trị giang mai - Phụ thuộc chi phí tái khám

  Người bệnh sau điều trị sẽ cần quay lại cơ sở y tế để tái khám, kiểm tra hiệu quả điều trị và khả năng phục hồi. Tương tự chi phí khám lâm sàng, chi phí tái khám cũng nằm trong các hạng mục chi phí chữa giang mai nhưng thường không đáng kể. 

  Khuyến cáo: Chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không là vấn đề quan trọng nhưng hiệu quả điều trị, chất lượng y tế lại càng quan trọng hơn. Do đó, bệnh nhân không nên quá quan tâm về chi phí, thay vào đó hãy tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ y tế chất lượng cao, chữa bệnh hiệu quả, phòng ngừa tái phát và biến chứng.

  Chi phí điều trị giang mai - Phụ thuộc chi phí tái khám

  Xem thêm : [ Review ] 5+ Địa chỉ chữa bệnh giang mai tại Hà Nội uy tín và an toàn 2023

  Bệnh giang mai có chữa được không ? 

  Như vậy, chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không sẽ còn cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, sẽ được bác sĩ tư vấn sau khi thăm khám trực tiếp. Ngoài ra, một vấn đề khác cũng được đông đảo người bệnh quan tâm đó là bệnh giang mai có chữa khỏi được không. 

  Trên thực tế, y học vẫn chưa nghiên cứu ra thuốc đặc trị xoắn khuẩn giang mai. Tuy nhiên, nếu phát hiện bệnh từ giai đoạn sớm thì bệnh vẫn có thể chữa được, ngăn ngừa được nhiều biến chứng nguy hiểm. 

  Do đó, nếu trước đó phát sinh quan hệ tình một đêm, quan hệ không an toàn mà xuất hiện triệu chứng nghi ngờ bệnh thì hãy nhanh chóng đi thăm khám, xét nghiệm giang mai để được chỉ định điều trị sớm nhất. Phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay là dùng thuốc ức chế bệnh. 

  Bác sĩ thường chỉ định điều trị bằng kháng sinh Penicillin để tiêu diệt xoắn khuẩn. Trường hợp cơ địa dị ứng thuốc sẽ được chỉ định loại kháng sinh tương đương khác hoặc can thiệp giải mẫn cảm với penicillin. 

  Trong quá trình điều trị người bệnh cần tuân thủ các yêu cầu của bác sĩ bao gồm: 

  • Đi xét nghiệm máu định kỳ nhằm đảm bảo khả năng đáp ứng với penicillin liều thông thường. 
  • Không quan hệ tình dục đến khi bệnh khỏi, đã tái xét nghiệm và cho kết quả đã khỏi nhiễm trùng. 
  • Chia sẻ với bạn tình về tình trạng bệnh lý cũng như kết quả điều trị, hãy khuyên họ nên đi thăm khám và điều trị (nếu cần thiết). 
  • Kết hợp xét nghiệm tìm sự tồn tại của HIV. 

  Bệnh giang mai có chữa được không ?

  Bài viết đã giải đáp chi tiết chi phí chữa bệnh giang mai có đắt không để người bệnh có thể chủ động chuẩn bị chi phí trước khi thăm khám. Nếu còn vấn đề băn khoăn, người bệnh có thể liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn cụ thể hơn. 

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  ;