[ Giải Đáp ] Chi phí phá thai bằng thuốc năm 2023 có đắt không ?

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 795 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu là vấn đề mà nhiều chị em phụ nữ đang có ý định đình chỉ thai nghén quan tâm. Tuy nhiên, chi phí phá thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khoẻ của thai phụ và tuần tuổi của thai kỳ. Vậy hãy để bài viết này giúp chị em giải đáp thắc mắc chi phí phá thai bằng thuốc là bao nhiêu nhé.

  Thông tin về phương pháp phá thai bằng thuốc

  Phương pháp phá thai bằng thuốc là gì và chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu là những thông tin chị em phụ nữ cần tìm hiểu khi tham khảo các phương pháp phá thai.

  Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa an toàn. Phương pháp này sử dụng thuốc chuyên dụng để làm chấm dứt thai kỳ mà không cần can thiệp vào tử cung. Đây là phương pháp được đánh giá là nhanh gọn và an toàn nên được nhiều chị em phụ nữ có ý định phá thai tìm đến. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc an toàn nhất khi áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 5 tuần tuổi và khi thai đã vào tử cung của người mẹ. Đối với thai nhi trên 5 tuần tuổi, chị em phụ nữ nên tham khảo các phương pháp phá thai an toàn khác như hút thai, nong - gắp thai,....

  Để xác định tuần tuổi thai kỳ, thai phụ có thể tự tính dựa vào ngày kinh cuối. Cụ thể, ngày đầu kỳ kinh cuối được tính là ngày đầu thai kỳ. Tuy nhiên, để chính xác thì chị em nên đi siêu âm để biết chính xác ngày thai kỳ để lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp.

  Quy trình phá thai bằng thuốc

  Ngoài chi phí phá thai bằng thuốc thì chị em phụ nữ đang có ý định sử dụng phương pháp này cũng nên tìm hiểu về quy trình phá thai bằng thuốc để quyết định xem có nên sử dụng phương pháp phá thai này không. Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn nên được thực hiện trong 4 bước sau:

  • Bước 1: Khám tổng quát, xét nghiệm cơ bản để xác định tuần tuổi của thai nhi, tình trạng sức khoẻ của thai phụ có phù hợp với phương pháp này không.
  • Bước 2: Làm bong thai: Thai phụ sẽ được bác sĩ cho sử dụng thuốc lần 1 để làm cho thai bong khỏi niêm mạc tử cung. Đây là quá trình tự sẩy thai và cần được thai phụ theo dõi theo đúng chỉ định của bác sĩ 
  • Bước 3: Đẩy thai nhi ra bên ngoài cơ thể: Sau khi uống thuốc lần 1 được 2 ngày, thai phụ sẽ được uống thuốc lần 2 để đẩy thai nhi ra bên ngoài.
  • Bước 4: Sau 2 tuần uống thuốc phá thai, thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để kiểm tra xem việc phá thai đã thành công chưa.

  Ưu nhược điểm của phá thai bằng thuốc

  Chi phí phá thai bằng thuốc thường được đánh giá là rẻ hơn so với các phương pháp khác, đây được coi là ưu điểm của phương pháp này. Tuy nhiên, dù là phương pháp nào cũng luôn tồn tại cả ưu và nhược điểm. Dưới đây là những ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc chị em phụ nữ có thể tham khảo

  Ưu điểm 

  • Là phương pháp sử dụng thuốc để làm bong và đẩy thai nhi ra ngoài nên không gây tổn thương đến tử cung
  • Giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, cách thực hiện đơn giản và chi phí thấp 
  • Không gây ảnh hưởng đến tâm lý thai phụ do nhiều chị em lo sợ các phương pháp can thiệp ngoại khoa như hút, nạo - gắp thai nhi
  • Thời gian hồi phục nhanh chóng

  Nhược điểm

  • Chỉ dành cho một số trường hợp thai nhi ít tuần tuổi và đã vào trong tử cung
  • Nếu phá thai bằng thuốc thất bại, bắt buộc phải can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa
  • Có nguy cơ khiến thai nhi dị tật nếu sử dụng thuốc kém chất lượng khiến quá trình phá thai thất bại.

  Thông tin về phương pháp phá thai bằng thuốc

  Các yếu tố tác động đến chi phí phá thai bằng thuốc

  Theo các bác sĩ, chi phí phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu rất khó để đưa ra được con số cụ thể bởi các chi phí còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đối với mỗi sản phụ sẽ có một mức giá khác nhau. Tuy nhiên, các chị em cũng có thể tham khảo các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai bằng thuốc dưới đây:

  Chi phí xét nghiệm, khám tổng quát

  Như đã nói ở trên, để quyết định xem nên phá thai bằng phương pháp nào, thai phụ nên tiến hành kiểm tra, thăm khám tại các cơ sở y tế. Đây là bước thăm khám cần thiết gồm khám lâm sàng, xác định tuần tuổi của thai kỳ,... để các bác sĩ nắm được tình hình của thai phụ từ đó đưa ra phương pháp phá thai phù hợp.

  Hầu hết thai phụ khi có dự định phá thai an toàn đều làm bước kiểm tra ban đầu này và chi phí cho bước này thường không quá đắt, và không có sự chênh lệch nhiều giữa các cơ sở y tế.

  Tình hình sức khoẻ của sản phụ

  Chi phí phá thai cũng phần nào chịu ảnh hưởng bởi sức khoẻ của sản phụ. Đối với trường hợp sức khỏe sản phụ ổn định, không có gì bất thường thì chỉ phải chịu chi phí phá thai là được.

  Mặt khác, đối với trường hợp thai phụ gặp vấn đề như viêm phụ khoa thì cần chữa trị trước mới có thể thực hiện thủ thuật phá thai để tránh nhiễm trùng, biến chứng,... Vì vậy đối với những trường hợp này, sản phụ sẽ phải chi trả thêm chi phí chữa trị bệnh.

  Loại thuốc phá thai 

  Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc phá thai với nhiều mức giá khác nhau. Chính vì vậy chi phí phá thai bằng thuốc sẽ phụ thuộc vào việc bạn sử dụng loại thuốc như thế nào. Với những loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng đảm bảo sẽ có mức giá cao hơn so với các loại thuốc trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

  Chi phí tái khám sau khi phá thai

  Sau khi tiến hành phá thai, chị em vẫn được lưu lại tại phòng lưu người bệnh để được nghỉ ngơi hồi sức cũng như theo dõi tình hình sức khoẻ. Tùy trường hợp mà chị em sẽ được tư vấn sử dụng những phương pháp hỗ trợ phục hồi sau phá thai. Để tiết kiệm chi phí thì chị em cần tuân thủ đúng các chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa nhằm tránh gây ra nhiễm trùng và biến chứng sau phá thai.

  Cơ sở phá thai

  Chi phí phá thai bằng thuốc cũng bị ảnh hưởng bởi địa chỉ khám, phá thai. Những địa chỉ phá thai lớn hay những phòng khám uy tín chất lượng sẽ có giá thành cao hơn so với các phòng khám chui. Nhưng lại được đảm bảo về chất lượng. Tại đây có các y bác sĩ có trình độ tay nghề cao và thiết bị tiên tiến. .. Quá trình thực hiện phá thai phải đảm bảo đủ thời gian thăm khám và thực hiện những xét nghiệm cần thiết để bảo vệ tối ưu khả năng sinh sản của thai phụ sau khi phá thai.

  Mặc dù chi phí là điều đáng quan tâm nhưng cũng không nên lựa chọn các cơ sở kém chất lượng để tiết kiệm chi phí vì nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

  Các yếu tố tác động đến chi phí phá thai bằng thuốc

  Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, uy tín

  Tại Hà Nội, nếu chị em đang băn khoăn phá thai ở đâu tốt, có chi phí phá thai bằng thuốc hợp lý có thể lựa chọn Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng địa chỉ 193c P. Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được bác sĩ tư vấn cụ thể. Đây là cơ sở y tế hoạt động dưới sự giám sát, cấp phép của Sở Y tế, là địa chỉ được nhiều chị em phụ nữ đặt niềm tin trong việc khám chữa các bệnh phụ khoa, sức khỏe sinh sản, đình chỉ thai nghén,...

  Tại đây có chi phí khám, chữa bệnh hợp lý và tiết kiệm với những chính sách ưu đãi đặc biệt về chi phí. Nhằm giúp chị em được trải nghiệm dịch vụ khám và chữa bệnh chất lượng cao với mức chi phí hợp lý nhất:

  • Được miễn phí tư vấn sức khỏe sinh sản với đội ngũ y bác sĩ CKI 30 năm kinh nghiệm.
  • Khám phụ khoa: Miễn phí 300.000 Đ chi phí khám với đội ngũ bác sĩ CKI 30 năm kinh nghiệm, trong khi chi phí phá thai ở phòng khám là 250.000 đ – 550.000 đ một lần khám.
  • Tiền xét nghiệm trước phá thai: khoảng trên dưới 1 triệu. Phụ thuộc vào mỗi trường hợp khác nhau nếu người bệnh phải đi nhiều sẽ được xét nghiệm nhằm giúp quá trình phá thai nhanh hơn còn người khỏe thì sẽ mất vài ba trăm nghìn. Được tính theo hạng mục, từng hạng mục khoảng 50k – 200k một hạng mục. Làm hạng mục nào thu phí hạng mục đó. Có bảng giá niêm yết tại phòng khám theo quy định của Bộ Y tế.

  Ngoài phương pháp phá thai bằng thuốc Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng còn đi đầu trong việc áp dụng kỹ thuật EVA phá thai an toàn, hiệu quả.

  Xem thêm : Những điều không nên làm sau khi phá thai mà nữ giới cần biết

  Về phương pháp EVA - hút chân không bằng ống nano 

  EVA hay còn được gọi là phương pháp hút chân không bằng ống nano trực quan siêu dẫn. Phương pháp này nhờ sự chỉ dẫn siêu âm sẽ phát hiện chính xác vị trí thai nhi và từ đó bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng thai nhi trên màn hình máy vi tính. Thông qua camera siêu âm có gắn ở ống hút nano dẫn sẽ hút hết tất cả phôi thai ra ngoài.

  Ưu điểm của phương pháp này là:

  • Tuân thủ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên không gây đau đớn, không gây chảy máu và bào mòn tử cung.
  • Bảo vệ tử cung và duy trì khả năng sinh sản về sau vì không gây tổn hại đến niêm mạc tử cung, tỷ lệ biến chứng dưới 0,5%, tỷ lệ nhiễm trùng dưới 0,2% và tỷ lệ bị vô sinh sau thủ thuật dưới 0,01%.
  • Sau thủ thuật, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tử cung và ống dẫn trứng, đồng thời thụt rửa để phòng ngừa tình trạng tắc nghẽn vòi trứng hay nhiễm trùng sau phá thai. Đây cũng là điểm quan trọng nhất để EVA trở thành phương pháp phá thai an toàn và bảo vệ khả năng sinh sản tốt nhất trên thế giới.

  Chị em không cần lo lắng về chi phí phá thai tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng. Đối với bệnh nhân đặt trước lịch khám sẽ được GIẢM 30% chi phí thực hiện thủ thuật giúp chị em tiết kiệm chi phí.

  Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, uy tín

  Chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và tùy từng trường hợp. Vậy nên, chị em có nhu cầu phá thai bằng thuốc hoặc các phương pháp phá thai an toàn khác có thể liên hệ Phòng khám Đa khoa Cộng Đồng qua hotline 024 3965 6999 để đặt lịch khám, tư vấn cụ thể và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  ;