Lậu mãn tính có xét nghiệm được không?

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 995 lượt bình chọn
Mục lục chính [Ẩn]

  Lậu mãn tính có xét nghiệm được không, cách xét nghiệm bệnh lậu mãn tính được nhiều người quan tâm. Với bệnh lậu mãn tính việc thăm khám và xét nghiệm sớm là rất cần thiết vì đây là giai đoạn bệnh đã chuyển nặng, nguy cơ biến chứng rất cao, cần xác định sớm để có kế hoạch thăm khám và điều trị hiệu quả. 

  Bệnh lậu bao lâu thì chuyển sang mãn tính?

  Bệnh lậu được chia thành 2 giai đoạn chính là bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính. Với bệnh lậu cấp tính các triệu chứng sẽ điển hình như đi đái buốt, đái ra mủ... lậu mãn tính các triệu chứng ít điển hình hơn nhưng biến chứng nguy hiểm hơn. Do đó bạn cần xác định khi nào bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính trước khi lý giải bệnh lậu mãn tính có xét nghiệm được không?

  Bệnh lậu mãn tính cần được sớm thăm khám và điều trị, vi khuẩn lậu ở giai đoạn mãn tính gây nhiều khó khăn trong việc điều trị, không những thế còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam giới và nữ giới. 

  Bệnh lậu mãn tính

  Bệnh lậu mãn tính

  Khi người bệnh mắc bệnh lậu mãn tính có thể lây lan sang cho người khác nếu quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn lậu hoặc lây từ mẹ sang con khiến trẻ sơ sinh bị mắc bệnh. 

  Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết bệnh lậu nếu không được điều trị đúng cách và điều trị muộn thì sau khoảng 1 tháng lậu cấp tính sẽ chuyển sang lậu mãn tính. 

  Thời gian phát triển sang bệnh lậu mãn tính còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người cũng như mức độ, tần suất mà người bệnh tiếp xúc với vi khuẩn lậu. 

  Giải đáp: Bệnh lậu mãn tính có xét nghiệm được không?

  Bản chất của bệnh lậu mãn tính vẫn là do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Theo lý giải của bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng bệnh lậu mãn tính có xét nghiệm được không thì bệnh lậu mãn tính hoàn toàn có thể xét nghiệm được nếu người bệnh tuân thủ theo sự hướng dẫn, chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. 

  Bệnh lậu mãn tính hoàn toàn có thể xét nghiệm được nếu người bệnh tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

  Bệnh lậu mãn tính hoàn toàn có thể xét nghiệm được nếu người bệnh tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

  Hiện nay, với sự phát triển của khoa học trong đó y học được chú trọng đầu tư thì việc thăm khám, xét nghiệm bệnh lậu đã hiệu quả hơn, giảm thiểu biến chứng đáng kể mà căn bệnh này gây nên.

  Cách xét nghiệm bệnh lậu mãn tính hiệu quả hiện nay

  Để thực hiện xét nghiệm bệnh lậu cấp tính hay bệnh lậu mãn tính hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi phương pháp lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc chọn lựa phương pháp xét nghiệm bệnh lậu mãn tính nào sẽ do các bác sĩ chuyên khoa chỉ định. 

  Dưới đây là các phương pháp xét nghiệm bệnh lậu bạn có thể tham khảo:

  1. Xét nghiệm phát hiện kháng nguyên

  Bác sĩ sẽ thử nghiệm 2 loại là thử miễn dịch enzyme và xét nghiệm Fluorescence trực tiếp. Với phương pháp thử nghiệm miễn dịch enzym sẽ cho ra các biểu thị kháng nguyên lậu cầu bằng xét nghiệm lâm sàng. Xét nghiệm Fluorescence sẽ thử nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp để nhận diện protein lậu bên ngoài màng kháng thể đơn. 

  2. Xét nghiệm nuôi cấy

  Đây được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả cao trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lậu mãn tính. Với phương pháp này bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà không cần lo lắng bệnh lậu mãn tính có xét nghiệm được không? Bác sĩ sẽ lấy mẫu xét nghiệm ở những vị trí nghi ngờ mắc bệnh lậu mang tới phòng xét nghiệm trong môi trường phù hợp để tìm ra vi khuẩn lậu cùng với đó là làm kháng sinh đồ cho bệnh nhân. 

  Xét nghiệm nuôi cấy

  Xét nghiệm nuôi cấy

  Đây được đánh giá là phương pháp hiệu quả không chỉ giúp tìm vi khuẩn lậu mà còn cho kết quả vi khuẩn lậu kháng kháng sinh hay không. Thời gian thực hiện làm kháng sinh đồ từ 3 đến 5 ngày. 

  3. Xét nghiệm tính nhạy cảm của vi khuẩn lậu

  Phương pháp này giúp thử nghiệm phản ứng của thuốc sau quá trình nuôi cấy có kết quả dương tính. Để thử tính nhạy cảm của vi khuẩn lậu các bác sĩ sẽ áp dụng Agar pha loãng nhằm xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất hoặc bác sĩ cũng có thể sử dụng biện pháp khuếch tán để kiểm tra độ nhạy cảm. 

  4. Nhuộm gram để phát hiện bệnh lậu

  Nếu bạn đang lo lắng bệnh lậu mãn tính có xét nghiệm được không thì có thể tư vấn bác sĩ về phương pháp nhuộm gram để phát hiện bệnh lậu mãn tính. Đây là phương pháp hiệu quả cho kết quả nhanh chóng chỉ sau khoảng 90 phút. Phương pháp này còn giúp đánh giá tình trạng nhiễm bệnh lậu qua hình thể vi khuẩn. Do đó phù hợp với những trường hợp có mật độ vi khuẩn nhiều, có thể lấy được nhiều dịch để xét nghiệm.

  5. Xét nghiệm PCR để phát hiện bệnh lậu

  Xét nghiệm PCR là phương pháp tổng hợp chuỗi định lượng ở các phòng thí nghiệm đánh dấu sự phát triển rất lớn trong quá trình thăm khám và phát hiện bệnh lậu mãn tính. Kỹ thuật này cho phép định lượng và kiểm tra gen virus đồng thời xác định có đột biến hay không.

   Xét nghiệm PCR để phát hiện bệnh lậu

   Xét nghiệm PCR để phát hiện bệnh lậu

  Nguyên lý của xét nghiệm này là dựa trên phản ứng các thành phần vật liệu di truyền trong tế bào phân tử vi sinh vật, tạo môi trường khuếch đại đồng thời xác định phân tử DNA cũng như phần tử đích ban đầu.

  Nên xét nghiệm bệnh lậu mãn tính ở đâu uy tín và chính xác?

  Để giúp người bệnh lậu không còn lo lắng hay thắc mắc bệnh lậu mãn tính có xét nghiệm được không, dưới đây là gợi ý địa chỉ thực hiện khám và xét nghiệm bệnh lậu mãn tính chính xác và hiệu quả.

  Hiện nay để xét nghiệm bệnh lậu bạn có thể đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám và làm xét nghiệm. Trong đó phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng ở 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội là một trong những phòng khám có chất lượng khám và xét nghiệm bệnh lậu chính xác, hiệu quả.

  Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng xét nghiệm bệnh lậu mãn tính an toàn, hiệu quả

  Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng xét nghiệm bệnh lậu mãn tính an toàn, hiệu quả

  Với kinh nghiệm nhiều năm của các bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm bệnh lậu ở Đa khoa Quốc tế Cộng Cồng có kết quả chính xác, các loại máy móc trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, luôn tận tâm và nhiệt tình. Điều này khiến người bệnh luôn cảm nhận được sự thân thiện và chất lượng khi tới khám và điều trị bệnh.

  Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ khám và chữa bệnh được đơn giản hóa, rút ngắn thời gian khám và chữa bệnh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Người bệnh đến khám và chữa bệnh sẽ được thực hiện nhanh chóng, không phải chờ đợi, không phải xếp hàng.

  Đặc biệt, tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng còn đang áp dụng các gói xét nghiệm bệnh ưu đãi, nhanh chóng và chính xác. Nếu người bệnh tư vấn và đặt hệ trước qua số hotline của Phòng khám 0243.9656.999 sẽ được áp dụng ưu đãi khám bệnh xã hội chỉ 325k (giá gốc 650k) với 6 hạng mục gồm: Xét nghiệm dịch tiết (xác định Chlamydia, phân tích nước tiểu, phân tích máu, lậu, giang mai, HIV).

  Ưu đãi khám bệnh xã hội 325.000 đồng

  Ưu đãi khám bệnh xã hội 325.000 đồng

  Bệnh lậu mãn tính có chữa được không?

  Cùng với thắc mắc bệnh lậu mãn tính có xét nghiệm được không cũng có nhiều người bệnh đặt ra câu hỏi bệnh lậu mãn tính có chữa được không. Hiện nay để chữa trị bệnh lậu các bác sĩ đã đưa ra nhiều phương pháp hiệu quả, đánh giá mang lại kết quả tốt kể cả những trường hợp bệnh lậu nặng hay mãn tính.

  Lậu mãn tính có thể chữa khỏi được nếu tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa

  Lậu mãn tính có thể chữa khỏi được nếu tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa

  Để chữa trị bệnh lậu sau khi có kết quả xét nghiệm người bệnh sẽ được bác sĩ tư vấn tận tình về phác đồ điều trị phù hợp. Phương pháp chữa bệnh lậu đang được áp dụng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng hiện nay luôn được cập nhật liên tục, mang đến hiệu quả to lớn trong quá trình điều trị trong đó có dùng thuốc Đông – Tây t kết hợp công nghệ ánh sáng sinh học.

  Với phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc Tây y đặc hiệu để loại bỏ viêm nhiễm, tiêu diệt vi khuẩn lậu và ngăn ngừa vi khuẩn này xuất hiện. Vi khuẩn lậu sẽ bị phá hủy nhưng người bệnh không thấy ngứa ngáy, đau rát khó chịu. Kết thúc liệu trình điều trị bạn sẽ được dùng thêm thuốc Đông y có tác dụng bồi bổ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và loại bỏ độc tố.

  Chữa bệnh lậu bằng thuốc Đông – Tây y kết hợp công nghệ ánh sáng sinh học không chỉ các bác sĩ đánh giá cao mà còn nhận được sự tin tưởng của người bệnh.

  Trên đây là những thông tin giúp giải đáp bệnh lậu mãn tính có xét nghiệm được không. Qua những thông tin này hy vọng bạn sẽ tìm được lời giải đáp phù hợp. Nếu cần được tư vấn, giải đáp các thắc mắc khác liên quan về bệnh lậu bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0243.9656.999 để được hỗ trợ.

  Lưu ý: Nếu chưa có điều kiện thăm khám, bệnh nhân có thể lại số điện thoại và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ gọi và nói luôn là chữa được hay không để tránh mất thời gian. Bạn cũng có thể click Khám online ở đây hoặc gọi vào số bác sĩ để được nghe tư vấn phương pháp điều trị 0243.9656.999

  "Hiệu quả điều trị phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc tuân thủ tuyệt đối theo y lệnh của bác sĩ là điều rất cần thiết. Giúp mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình chữa trị"

  Đặt hẹn trực tuyến
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng
  Ts. Bs CKII Trịnh Tùng Chuyên khoa Ngoại khoa
  • Nguyên trưởng khoa phẫu thuật bệnh viện Xanh Pôn
  • Nguyên PGĐ bệnh viện Y Học Cổ Truyền TW
  • Có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh Hậu Môn Trực Tràng
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Đỗ Quang Thế
  BS CKI Đỗ Quang Thế Chuyên khoa ngoại tiết niệu
  • Top 5 bác sĩ khoa Ngoại xuất sắc năm 2019, năm 2020.
  • Nguyên Trưởng khoa tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.
  8550 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  Bác sĩ CKI Giao Thị Kim Vân
  BS CKI Kim Vân Chuyên khoa Sản phụ khoa
  • Bác sĩ Sản phụ khoa cấp I - Đại học Y Hà Nội.
  • Bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội.
  7920 lượt đặt hẹn
  Khung giờ khám
  Địa chỉ Số 193c1, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Miễn phí 300.000đ Phí khám lâm sàng Chỉ áp dụng khi đặt hẹn và có mã khám ưu tiên!
  ;