Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành và hồi phục?

Điểm trung bình: 4.2/5
Bài viết có ích: 896 lượt bình chọn

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành không chỉ là sự băn khoăn của chị em đang có nhu cầu phẫu thuật mà còn là mối quan tâm đặc biệt của bạn Đinh Thị Ngọc D. (Thanh Xuân – Hà Nội) gửi đến bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng như sau: Chào bác sĩ! Cháu năm nay 24 tuổi, cháu mới lấy chồng được gần 6 tháng, chưa có con. Cháu vừa mổ u nang buồng trứng cách đây một tuần, vết mổ hiện giờ vẫn còn đau. Cháu muốn hỏi bác sĩ là mổ u nang buồng trứng sau bao lâu thì bình phục hoàn toàn ạ? Và phải kiêng quan hệ tình dục đến khi nào vì hai vợ chồng đang muốn có babe sớm. Cháu cảm ơn bác sĩ!

Sau mổ nội soi u nang buồng trứng bao lâu thì lành?

Trong thư, bạn Đinh Thị Ngọc D. muốn hỏi mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành nhưng lại không nói rõ là bạn đã mổ nội soi hay mổ hở. Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng xin trả lời như sau: Cả hai phương pháp mổ này đều được gây mê toàn thân, mỗi phương pháp lại có sự khác biệt riêng trong thao tác, kỹ thuật, do đó, thời gian để người bệnh hồi phục cũng khác nhau.

Đối với phương pháp phẫu thuật nội soi u nang buồng trứng, bác sĩ của phòng khám chỉ cần tạo một vài vết rạch nhỏ ở ổ bụng của chị em. Sau đó, chèn ống nội soi (có gắn camera và nguồn sáng) cùng dụng cụ phẫu thuật riêng vào bụng. Tiếp đến, bác sĩ sẽ tiến hành bơm khí CO2 để theo dõi và quan sát được rõ ràng hơn những hình ảnh trong khoang bụng của bệnh nhân.

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành?

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành? 

Với hình ảnh truyền từ ống nội soi về màn hình, thao tác thực hiện tiếp theo của bác sĩ sẽ là bóc tách, cắt bỏ khối u nang, sau khi phẫu thuật xong, bác sĩ sẽ đóng vết mổ.

Cho đến hiện nay, phương pháp phẫu thuật nội soi đã và đang nhận được sự quan tâm, tin tưởng thực hiện của bệnh nhân vì ít gây đau đớn, nhưng đặc biệt hơn cả đó chính là thời gian hồi phục sau mổ nhanh chóng.

Tùy thuộc vào cơ địa và sức khỏe của chị em, mà có người được về nhà trong ngày, có người sau 2 – 3 hôm là xuất viện và chính thời gian này tình trạng đau cũng giảm dần. Bạn Đinh Thị Ngọc D. đã hỏi thời gian để bình phục hoàn toàn sau phẫu thuật u nang là bao lâu, đối với mổ nội soi là khoảng 2 tuần.

Đối với mổ hở u nang buồng trứng, bao lâu thì lành?

Đối với câu hỏi mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành mà bạn Đinh Thị Ngọc D. đã thắc mắc ở trên, bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng xin chia sẻ thông tin như sau: Phương pháp mổ hở u nang buồng trứng hay còn gọi là mổ mở, bác sĩ sẽ tạo ra một vết rạch lớn ở bụng bệnh nhân (có thể sẽ mất nhiều máu) để tiếp cận khối u và cắt bỏ khối u.

Sau đó, đem một phần tế bào khối u đi xét nghiệm để kiểm tra xem có phải là ung thư hay u lành u ác gì không nhằm có phương pháp điều trị cho thích hợp. Đối với mổ thường, thời gian nằm viện sẽ lâu hơn, ít nhất 5 – 7 ngày sau phẫu thuật. Và phải mất khoảng 1 – 2 tháng thì cơ thể chị em mới bình phục hoàn toàn.

Các triệu chứng sau khi mổ u nang buồng trứng thường gặp?

Hầu hết, trong thời gian khoảng 2 tuần sau phẫu thuật mổ u nang buồng trứng, chị em sẽ xuất hiện nhiễm trùng. Tuy nhiên, mức độ nhiễm trùng phẫu thuật nội soi thấp hơn nhiều so với phẫu thuật mổ hở u nang. Và thường xảy ra do môi trường phòng mổ và công tác vô trùng, với các triệu chứng điển hình như:

 • Chảy máu nhiều hoặc ít khi mổ xong hoặc sau mổ
 • Đau không thể kiểm soát sau mổ
 • Ruột, bàng quang bị tổn thương nặng hoặc nhẹ trong quá trình phẫu thuật

Muốn biết mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành cũng như tránh được những triệu chứng không đáng có ở trên, phái yếu cần lựa chọn kỹ càng cơ sở y tế:

 • Phải là cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín, chất lượng
 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm
 • Có kỹ thuật y tế phẫu thuật u nang buồng trứng an toàn, hiệu quả cao

Trả lời câu hỏi: Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có kinh nguyệt?

Ngoài việc thắc mắc mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành, nhiều chị em phụ nữ cũng băn khoăn mổ u nang bao lâu thì có kinh nguyệt. Đối với câu hỏi này, bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng chia sẻ: Tùy thuộc vào từng dạng phẫu thuật u nang mà ảnh hưởng đến nội tiết tố của chị em khác nhau.

 • Đối với trường hợp mổ bóc tách u nang, sau phẫu thuật, chị em vẫn có kinh bình thường, hay cắt một bên buồng trứng thì vẫn có kinh nguyệt nhưng người bệnh dễ bước vào thời kỳ mãn kinh sớm hơn chị em phụ nữ khỏe mạnh.
 • Nếu phẫu thuật hoàn toàn cắt 2 bên buồng trứng, đồng nghĩa nội tiết tố không hoạt động thì chị em không còn chu kỳ kinh nguyệt nữa

Mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu thì tốt nhất?

Giống như mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành, việc mổ u nang kiêng quan hệ bao lâu là tốt cũng nhận được nhiều sự quan tâm của chị em. Chuyên gia y khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng cho biết: Việc bao lâu được quan hệ lại sau khi mổ u nang buồng trứng phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu?

Mổ u nang buồng trứng kiêng quan hệ bao lâu thì tốt nhất?

 • Chỉ định của bác sĩ: Thời gian kiêng quan hệ tình dục sau phẫu thuật u nang được quyết định bởi bác sĩ theo dõi quá trình thăm khám và mổ của chị em
 • Kỹ thuật mổ: Bình thường, chị em nên kiêng quan hệ tình dục từ 3 – 6 tháng sau mổ u nang
 • Địa chỉ y tế: Phương pháp phẫu thuật, tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị y tế, địa chỉ y tế quyết định hiệu quả, sự an toàn và thời gian hồi phục sau mổ u nang

Sự thật: Nên mổ u nang buồng trứng nội soi ở đâu uy tín?

Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành tại địa chỉ nào uy tín cũng là thắc mắc của bạn Trần Thúy D. (Nguyễn Khang – Hà Nội): Chào bác sĩ! Tôi năm nay 38 tuổi, đã lập gia đình, tháng 10 vừa qua tôi có đi khám sức khỏe phụ khoa định kỳ thì được bác sĩ phát hiện tôi mắc u nang buồng trứng cần phải mổ ngay. Tôi đang đắn đo, vì không biết mổ ở đâu uy tín, không đau đớn, vì tôi mới trải qua mổ ruột thừa nên rất sợ đau, mà chỗ tôi khám bệnh thì họ không có mổ u nang. Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Tôi cảm ơn!

Chào bạn Trần Thúy D.! Là những chuyên gia y khoa, việc đưa ra lời khuyên chính xác và chân thật là điều mà chúng tôi đặt lên hàng đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên đi thăm khám bệnh lại lần thứ hai cho thật chắc chắn rồi hãy có quyết định cho riêng mình.

Hiện nay, trong rất nhiều những cơ sở y tế khám và phát hiện u nang buồng trứng thì Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng đang là địa chỉ nhận được nhiều sự quan tâm của người bệnh, gây được tiếng vang lớn, khiến bệnh nhân an tâm, tin tưởng vào chất lượng dịch vụ phòng khám. Cụ thể:

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng

 1. Có giấy phép hành nghề: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng nhận được giấy phép hành nghề của Sở y tế Hà Nội trong việc khám, xét nghiệm cho kết quả chị em có bị u nang, u xơ hay không.
 2. Đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn: Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành quyết định nhiều vào yếu tố bác sĩ có chuyên môn, có kinh nghiệm, có trình độ như thế nào.
 3. Đội ngũ y tá thân thiện, yêu nghề: Đến với phòng khám, không chỉ riêng bác sĩ, y tá cũng là điều mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Họ có thân thiện không, có cởi mở không, có chăm sóc bệnh nhân như chính thân thể của mình hay không.
 4. Trang thiết bị kỹ thuật y tế: Phòng khám có trang thiết bị khám, xét nghiệm u nang nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài như Mỹ, Anh, Nhật Bản,...giúp cho việc xét nghiệm bệnh chính xác
 5. Cơ sở hạ tầng hiện đại, khang trang: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng có cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp, hiện đại, tọa lạc tại số 193c1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội, thuận tiện giao thông, thuận tiện đi lại
 6. Dịch vụ y tế khám chữa bệnh mang tính chuyên nghiệp cao: Phòng khám có thời gian khám u nang buồng trứng linh động, từ 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần, không kể đó là ngày nghỉ lễ tết, có dịch đăng ký đặt lịch hẹn khám online, có đội ngũ chuyên gia y khoa tư vấn bệnh miễn phí 24/24h
 7. Chi phí khám chữa bệnh rõ ràng, hợp lý: Khám u nang buồng trứng tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Cộng Đồng có chi phí công khai, minh bạch, rõ ràng, cùng nhiều ưu đãi.

Chăm sóc sau mổ u nang buồng trứng như thế nào cho hiệu quả?

Việc chăm sóc sau mổ u nang buồng trứng như thế nào cho hiệu quả để người bệnh nhanh chóng hồi phục cơ thể, nhanh lấy lại sức khỏe của mình là một trong những điều quan trọng, cần thiết. Cụ thể việc chăm sóc như thế nào giúp khối u nhanh lành:

 • Sử dụng khăn ấm, tránh nhiễm lạnh: Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành, cách tốt nhất là nên chăm sóc sức khỏe sau mổ đúng cách, và việc cần khăn ấm hoặc chăn ấm là cách hợp lý đối với người vừa mổ u nang xong sau khi mới thoát khỏi thuốc gây mê.
 • Cần có người nhà chăm sóc: Khi mới mổ u nang xong, người bệnh có cảm giác choáng váng, khó khăn khi đi lại và sinh hoạt chung, cần phải có sự hỗ trợ của người nhà
 • Làm giảm buồn nôn, gây tê cho bớt đau sau phẫu thuật: Buồn nôn khiến người bệnh khó chịu sau khi mổ u nang, vì vậy việc dùng thuốc để giảm tình trạng này trước, trong và sau phẫu thuật là điều nên làm.

Mổ u nang buồng trứng kiêng ăn gì tốt nhất? Chị em nên biết?

Để mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành, có một cách hợp ý là chị em nên kiêng ăn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe, không tốt cho hệ tiêu hóa, không tốt cho vết thương vừa mổ xong của mình. Cụ thể:

 • Kiêng ăn thực phẩm chứa nhiều đường
 • Kiêng ăn thịt có chứa chất béo cao như thịt đỏ, thịt trắng tanh như: thịt cừu, thịt bò, thịt xông khói, thịt gà, cá, baba, hải sản,...
 • Kiêng ăn thực phẩm chế biến sẵn, các loại thức ăn nhanh
 • Kiêng ăn đồ nếp, thức ăn cay nóng,...
 • Kiêng sử dụng các chất kích thích, thuốc lá, cà phê,...
 • Tránh chạy xe đường xóc sau mổ u nang buồng trứng

Qua thông tin trong bài, chị em đã biết mổ u nang buồng trứng bao lâu thì lành rồi đúng không nào? Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay tới các bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp cụ thể nhé!

Chúc chị em có một sức khỏe như ý!